Người phụ nữ sửa đồ da


pic1-c6f43

 

Một lần có cái áo da cần phải làm mới. Search G, tìm được tên Mr. Do-Spa và một số hotline ở Saigon. Gọi vào số ấy nghe một giọng phụ nữ miền bắc nhẹ nhàng và nhẫn nại, hơi có phần yếu ớt. Thế là có cái hẹn đến tận cơ sở sửa chữa đồ da của em ở quận Gò Vấp, giáp mép quận 12, một địa chỉ có hai cái “//”. Đường xa quá đối với tôi nhưng vì sửa lần đầu tiên nên tôi muốn nhìn xem chỗ của em như thế nào. Đến nơi lòng vòng mãi vẫn ko kiếm ra địa chỉ nên tôi gọi nhờ em ra đầu hẻm đón. Một phụ nữ mặt trắng nhợt với đôi môi cũng màu trắng ra đón tôi ở đầu một con hẻm, dáng điệu tất tả. Em dắt tôi vào nhà – đàng sau là nơi ở có một cái nôi em bé và một người đàn ông; đàng trước là một tủ kính to xếp ngay ngắn rất nhiều loại túi da hàng hiệu. Trên tường treo một cái áo da mới tinh. Nhìn cách em phân tích việc làm mới cái áo da của tôi như thế nào, tôi hiểu em là người sành đồ da và yêu công việc của mình. Em cam đoan là sẽ dùng nguyên liệu tốt để làm mới cái áo da vốn bị trầy và mốc của tôi sau một thời gian bị “lăn lóc” vận chuyển.

Hỏi em mới sanh à? Gật đầu, con trai em mới ba tháng. Nhà không có ai giúp em sao? Có mẹ nhưng mẹ ở ngoài bắc, trong này em chả có ai phụ, chồng đi làm đến chiều mới về, nghề sửa áo da là em làm. Thầm trách gã chồng sao chăm vợ mới sanh kiểu gì mà để vợ không có chút máu nào trên mặt thế kia nhưng tôi chẳng nói gì, chỉ bảo em ráng nghỉ ngơi, chị không gấp, khi nào áo xong thì gọi chị. Khi áo xong, em gọi điện bảo sẽ nhờ chồng mang đến tận nhà cho tôi. Và gã chồng bảnh bao ấy mang áo đến tận nhà cho tôi thật. Tôi nhớ gã đi cái xe SH chở lủ khủ đồ da đem đi giao cho khách và bảo ai cần sửa đồ da chị giới thiệu cho vợ em làm nhá. Hỏi vợ em khoẻ chưa, hắn bảo khoẻ rồi, làm được rồi. Em làm ở đâu? Quản lý điều hành xe cho một hãng taxi. Tôi bảo hắn: Chị thấy vợ em không khoẻ, em nhớ chăm sóc vợ nhá và gửi cho hắn một hộp Nesquik mang về tặng cô ấy dùm tôi.

 

nuoi con mot minh

 

Bây giờ thì thằng bé ba tháng ngày nào đã được gần 3 tuổi. Tôi lại có đồ da cần phải sửa chữa và làm mới. Em đến chỗ tôi lấy áo, bảo em không quên chị vì chị là người khách hàng đầu tiên gửi quà cho em. Rồi em tặng lại tôi một gói cà phê xay sẵn, kể: Giờ em mở thêm quán cà phê ở quận 7, dời nhà và cơ sở về quận 8 rồi. Cà phê này ngon lắm, em biếu chị uống thử.

Cầm gói cà phê em tặng, thấy vui vui. Nhìn lại thấy em trẻ đẹp và khoẻ hơn trước. Khen thì em bảo, hồi ấy em phải đi sanh một mình, chồng em có bồ mà sao em khoẻ được chị? Thằng bé 7 tháng, em và hắn ra toà ly hôn. Hắn đi với cô bồ nhưng khi đổ bệnh thì em vẫn đi chăm sóc. Gần đây, hắn năn nỉ em cho trở về nhà. Thương thằng nhỏ em đồng ý nhưng ra điều kiện: Tôi và ông giờ không còn là vợ chồng, ông tử tế thì ở cho vui, ông không tử tế thì đường ai nấy đi! Thế mà hắn lại tử tế chị ạ. Em vừa lo tiệm sửa đồ da, vừa có tiệm bán cà phê mà hắn chịu giữ con và lo cho con dù vẫn đi làm…

Một happy ending nhỉ. Mừng cho em.

Nhân đây, ai muốn sửa chữa đồ da (túi xách và quần áo bằng da thật) thì cứ gọi Ms Hà. Chắc chả có ai tận tình với nghề như em đâu.

ĐT: 090 866 0101 – 097 336 6993

Thanh Thuỷ

(ngày thứ hai cuối cùng của tháng 12/2014)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s