Lời xin lỗi trên quốc lộ 14


Giữa năm 2012, khi tháp tùng một đoàn từ thiện đi Đak Lak để trao quà cho người nghèo, tôi đã mệt lả khi trải qua hơn 10 tiếng đồng hồ trên chiếc xe cứ nhảy nhổm trên những đoạn đường rất xấu của quốc lộ 14. Đoạn đường đau khổ bắt đầu từ huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước và kéo dài cho đến tận vành đai thành phố Buôn Ma Thuột – chỉ khi chạy vào những đoạn dẫn vào trung tâm thị trấn hoặc thành phố của tỉnh Đak Nông, Đak Lak ….thì mới êm ái. Ai ngủ được thì đỡ, còn không ngủ được suốt chuyến hành trình thì cứ tha hồ lắc!

way 1

 

Hơn hai năm sau, vào tháng 12/2014, cũng tháp tùng một chuyến từ thiện lên Tây Nguyên, tôi thấy quốc lộ 14 chả khá hơn: vẫn những cung đường đang làm dang dở, chỗ ổ gà, chỗ ổ voi, chỗ êm ái ….chả biết đâu mà lần. Có khi đang đi trên quãng đường nhựa êm ái thì đến đoạn nối giữa hai tỉnh thì cái xe bỗng nhảy tưng lên một cái vì đoạn nối không khớp. Đoạn xấu nhất vẫn bắt đầu từ huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước và từ đó, đến tỉnh nào cũng có những đoạn đường rất xấu, từ Đak Nông, Đak Lak đến Gia Lai….Mà lạ, đường xới tung lên, ngổn ngang đủ thứ xe chuyên dụng nhưng thi thoảng mới thấy có người làm đủng đỉnh, uể oải. Anh tài xế thường đi công tác qua  quốc lộ 14 bảo: Mấy năm rồi cũng vậy, làm gì làm hoài mà chả xong. Đào đoạn nào thì làm cho xong luôn đi rồi hãy làm chỗ khác, đàng này chỗ nào cũng đào mà chả có chỗ nào xong!

way 10

Không kể hành khách bị lắc, mà tài xế  nào khi đi qua quốc lộ 14 cũng căng thẳng. Đây là chọn lựa duy nhất từ Sài Gòn đi các 04 tỉnh Tây Nguyên là Đak Nông, Đak Lak, Gia Lai, Kontum. Từ Sài Gòn đi Buôn Ma Thuột chỉ 370km mà chạy mất 10 tiếng mới đến nơi; còn từ Buôn Ma Thuột đi Pleiku – tỉnh Gia Lai – chỉ 180km nhưng phải mất hơn 5 tiếng! Không kể đường xấu, sự nguy hiểm càng rõ hơn khi trời sẩm tối. Đường tối đen không hề có đèn đường, nguy hiểm nhất là có những đoạn mặt đường đã trải nhựa nhưng vẫn không vẽ tim đường khiến tài xế không có “cột mốc” cứ phải canh “lề cỏ” bên đường để chạy! Chặng đường này không thiếu những khúc cua gấp, không thiếu những đoạn đường hẹp, hai xe đối đầu phải nhường nhau nhích từng chút bởi một bên là vách núi, một bên là vực, vì thế tai nạn giao thông là điều khó tránh khỏi khi trời mưa xuống, mặt đường đang thi công bị nhão nhoét bởi bùn và đất.

way 14

 

Đặc biệt qua đoạn đường ở huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước,  anh tài xế bảo lần đầu tiên mới thấy có những tấm bảng ghi chữ “Xin lỗi công trình đang thi công đã làm phiền các bạn”. Anh chửi thề: “Xin lỗi làm cái mẹ gì, sao không làm nhanh cho xong đi!”. Rồi anh lẩm bẩm:  “Hành hạ các bạn chứ làm phiền cái nỗi gì!”. Quả thật nhìn cách thi công chậm chạp thiếu khoa học trên cung đường này, những tấm bảng “Xin lỗi” giống như lời “chọc gan” tài xế!

Những chuyến xe đưa quà từ thiện lên 4 tỉnh Tây Nguyên qua Quốc lộ 14 đúng là “của một đồng, công một nén”, có đi mới thấy việc đường sá xấu, thi công kéo dài trong những năm qua đã hạn chế đáng kể sự phát triển của các tỉnh này. Điều này dẫn đến hệ luỵ: các buôn làng xa xôi ở tỉnh Đak Nông, Đak Lak, Gia Lai và Kontum …luôn đứng đầu danh sách cần cứu trợ.

way 9

 

 

Theo trang  tin Xúc tiến thương mại Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn, trong 5 tỉnh Tây Nguyên, Kon Tum là tỉnh nghèo nhất khi GDP chỉ bằng 1/5 so với Đak Lak. Mặc dù là vùng có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong một thời gian tương đối dài nhưng thu nhập bình quân đầu người của Tây Nguyên vẫn thấp hơn nhiều vùng. Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, mức thu nhập/tháng/người của Tây Nguyên năm 2010 là 1088,1 ngàn đồng/tháng/người, chỉ bằng 70% so với mức thu nhập trung bình của cả nước. Trong đó, Kon Tum là tỉnh có mức thu nhập thấp nhất vùng với 904,7 ngàn đồng/tháng/người, Lâm Đồng là tỉnh cao nhất đạt 1257,5 ngàn đồng/tháng/người. Mức thu nhập của Tây Nguyên chỉ cao hơn vùng Tây Bắc và duyên hải Miền Trung.

Vào tháng 10/2014, theo báo cáo của Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh, quốc lộ 14 đoạn từ Gia Lai về đến tỉnh Đak Lak được chia làm hai gói.

Gói đầu tư từ trái phiếu chính phủ và các gói BOT. 57km đường từ TP Pleiku về giáp ranh tỉnh Gia Lai – Đak Lak hiện nay do Tập đoàn Đức Long Gia Lai đầu tư đã triển khai được 8/9 gói thầu, tiến độ toàn tuyến đạt 27,5%.

Trong khi đó, gói nguồn vốn trái phiếu chính phủ từ cầu 110 về đến TP Buôn Ma Thuột (Đak Lak) được giao cho 12 nhà thầu đến nay mới chỉ đạt trên 23% giá trị thi công.

Trước việc đường sá xuống cấp, thi công ì ạch nói trên, Bộ GTVT yêu cầu trước tháng 10/2016, quốc lộ 14 phải thông tuyến.

Vì sao đến tận tháng 10/2016 quốc lộ 14 mới làm xong? Xem ra người dân đi lại trên tuyến quốc lộ 14 này còn khổ dài dài ….trong hai năm nữa!

Lời “Xin lỗi” trên quốc lộ 14 xem ra không đủ an ủi người dân và cánh tài xế!

Thanh Thuỷ

(Tháng 12/2014)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s